HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU

91.900.000₫

96.900.000₫
Đánh giá :

Mã tour: TTV003NN

Thời gian: 13 ngày 12 đêm

Khởi hành: Hà Nội, hoặc TP. Hồ Chí Minh

Điểm đến: Đức,Italya,Pháp

0987 576 679

HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU

“ROMA – ASSISI – VATICA –ROMA – LỘ ĐỨC – PARIS”

(13 ngày 12 đêm, Phương tiện: Máy bay, Tàu TGV)

 

Chương trình: HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU “ROMA – ASSISI – VATICA –ROMA – LỘ ĐỨC – PARIS”

Ngày 1: Hà Nội – Roma                                                                        (Ăn nghỉ trên máy bay).

Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt đón quý Cha và cộng đoàn ra sân bay, đáp chuyến bay từ Hà Nội đi Roma.

Ngày2: Roma – Assisi – Roma                                                                              (Ăn, trưa, tối)

Sáng sớm, máy bay hạ cánh xống phi trường Leonardo Da Vince, phi trường quốc tế của kinh thành Roma. Hướng dẫn viên và lái xe đưa đoàn đi về thị trấn Assisi, thăm quan quê hương của vị thánh hòa bình Phan-xi-cô khó khăn.

Thăm quan vương cung thánh đường thánh Phanxicô Assisi, một thánh đường hết sức linh thiêng và quan trọng với giáo dân nước Ý và toàn thế giới - Ngày nay thế giới Hồi Giáo và các anh em bạn, thường chỉ chọn mỗi nơi đây và thánh đường này để đối thoại liên tôn. Một tinh thần hòa bình của Ngài đã trải qua hơn 800 năm lịch sử.

Thăm quan nhà thờ thánh nữ Clara.

Đoàn ăn trưa, sau đó buổi chiều đoàn tiếp tục thăm quan.

Vương cung thánh đường Đức Maria và các thiên thần. Nơi có nhà nguyện và nhà tu khổ hạnh của dòng các anh em hèn mọn thủa ban đầu – Do chính tay thánh Phanxico xây dựng theo một thị kiến trong giấ mơ, Thiên Chúa đã gọi Ngài làm. Vườn hoa Hồng không gai –  Ngày xưa để hãm mình trước cám giỗ của thể xác, thánh Phanxico đã năm mình vào bụi gai này và hiện nay những cây hoa hồng ở đây đều không có gái như một phép lạ. Viếng mộ thánh nhân và đọc kinh Lậy ChaTin kính để được lĩnh ơn toàn xá – Điều mà chính thánh nhân đã xin với đức Thánh Cha ban vĩnh viễn cho những ai, vì mộ mến mà viếng thăm nơi đây. Đây cũng được coi là nhà mẹ của dòng  Anh Em Hèn Mọn.

Ăn tối sau đó quay về Roma, làm thủ tục nhận phòng khách sạn. Nghỉ ngơi và quan đêm tại Roma.

Ngày 3: Roma – Vatican:                                                                             (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng quý Cha và cộng đoàn tham quan nhà nguyện Sistine – Nơi diễn ra nghi thức, bầu các Đức Thánh Cha mới, ngắm các tuyệt tác như “Ngày phán sử cuối cùng” và “Tạo thiên lập địa”.. họa sĩ Michelange thiên tài phải mất hơn 14 năm để hoàn thành chúng.

Thăm quan bảo tàng Vatican với bộ sưu tập điêu khắc La Mã – Hy Lạp cổ đại đổ sộ nhất trên thế giới. Những bảo vật vô cùng giá trị mà bao vương công, vua chúa sưu tập từ khắp nơi và thành kính dâng cho Giáo Hội.

Quý cha và cộng đoàn tiếp tục xếp hàng và thăm quan quảng trường Vatican - Quảng trường trung tâm của thế giới Công Giáo với 4 hàng cột đá cao sừng sững vươn rộng hai cánh, như vòng tay yêu thương của Giáo Hội ôm lấy con cái mình trên khắp thế gian này. Chính giữa là cây cột đá khổng lồ hơn 400 tấn đứng uy nghiêm  – Tương truyền đây chính là nơi thánh nhân bị đóng đinh ngược, khi Ngài chịu tử vì đạo. Tiến vào thăm quan nhà thờ thánh Phê-rô, hay còn gọi là nhà thờ Vatican - Đây được mệnh danh là “Nhà thờ của các nhà thờ”. Công trình phải mất 125 năm mới hoàn thành, với những kiến trúc sư và họa sĩ tinh túy nhất của thời kỳ Phục Hưng nước Ý và toàn Châu Âu. Ngắm tác phẩm Pieta bất hủ của họa sĩ Michelange, viếng mộ đức thánh giáo hoàng Gioan-Phaolo IIGioan XXIII, sau bao năm Ngài vẫn như đang nằm ngủ. Tham quan gian chính điện dưới mái vòm khổng lồ và toàn thể công trình hoành tráng này.

Ăn trưa tại nhà hàng trong thành phố.

Chiều: Quý Cha và cộng đoàn đi thăm quan hý trường Colosseo – Công trình khổng lồ nhất của đế chế La Mã tại Roma, hàng ngàn võ sĩ bất hạnh đã phải đỏ máu đau khổ tại nơi đây. Trong đó cũng có rất nhiều thánh tử đạo tiên khởi, đã bị giết tại nơi đây và công trình này đã được Giáo Hội phong lên hàng di tích thánh.

Thăm quan điện Pantheon, mái vòm cổ nhất của Roma, một công trình thờ thần rất đặc biệt -Nay đã thành nơi giữ tro cốt các thánh tử đạo Roma và chôn cất các vĩ nhân của thành phố. Chiều muộn, thăm quan và mua sắm quà lưu niệm tại khu vực bậc Tây Ban Nha.

Tối ăn cơm tại nhà hàng và qua đêm tại khach sạn tại Roma.

Ngày 4: Roma – Nhà thờ Đức Bà Cả và đền thánh Gioan Laterano.     (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng quý Cha và cộng đoàn đi tham quan nhà thờ Đức Mẹ bậc thang, viếng  mộ đức Hồng Y Phanxico Nguyễn Văn Thuận - Đây chính là thánh đường mà Ngài coi sóc lúc sinh thời, vào năm 2012 xác Ngài được cải táng về đây chờ ngày Hội Thánh phong hiển thánh. Quý Cha và cộng đoàn sẽ dâng lễ tại nhà thờ này!

Sau đó đoàn tham quan nhà nhà thờ Đức Bà Cả - Một trong 4 đại thánh đường có cửa Thánh thuộc Vatican. Viếng thăm thánh tích máng cỏ chúa Giesu giáng sinh tại Bethlehem - Đang được đặt trong chậu bạc thánh nữ Helena mộ mến đưa về đặt tại đây.

Đoàn đọc kinh, viếng nhà thờ sau đó đi dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương.

Chiều đoàn tiếp tục đi thăm quan nhà thờ thánh Gio – An Laterano, một trong 4 đền Thánh của Vatican - Nơi đặt ngai Giáo Hoàng và chiêm ngưỡng bộ tượng 12 thánh Tông Đồ bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp của họa sĩ Bernini.  Ra cuối nhà thờ, cộng đoàn viếng thăm Thánh Tích bậc thang Thánh – Đây là 28 phiến đá dẫn từ trong dinh Philato ra ngoài, khi xưa Chúa Giê-su đã 3 lần bị giải qua nây sau khi Ngài chịu đánh đòn trong dinh tổng trấn. Thánh nữ Helena đã tìm thấy trên đất Thánh và mang về nơi đây. Thế kỷ thứ 16 Đức Thánh Cha Leo X mở ra cho mọi người quỳ lậy để tôn kính, cầu nguyện giúp dẹp tan tà đạo.

Cộng đoàn đọc kinh viếng trước Thánh Tích, sau đó ăn tối và trở về khách sạn.

Ngày 5: Đền thờ thánh Phaolo – Hang toại đạo và Lisbon.                      (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sau bữa ăn sáng, quý Cha và cộng đoàn trả phòng khách sạn. Ra ngoại thành thăm quan Thánh Tích Hang Toại Đạo - Calixito. Nơi đây xưa kia các thánh và tín hữu tiên khỏi đã phải sống dưới nòng đất sâu để trốn hoàng đế Neron đang điên cuồng cấm đạo – Rất nhiều khu nhà nguyện, hầm mộ các đức Giáo Hoàng và thánh nữ Ceciliia, thánh nữ Luciana. Phần cổ nhất được xây dựng năm 150, mộ các thánh tử đạo và rất nhiều dấu tích 2 thánh tông đồ PhêrôPhaolo, đã đến đây phục vụ, cùng an ủi giáo hữu những ngày gian khó này. Quý Cha và cộng đoàn thăm quan và dâng lễ tại đây.

Sau đó xe đưa đến thăm quan đền thánh Phaolo ngoại thành - Nơi xưa kia Ngài chịu tử vì đạo và được chôn cất tại nơi đây.  Đoàn đọc kinh viếng trước mộ Thánh nhân, để được lĩnh ơn toàn xá. Dạo bước ngắm công trình nhà thờ nguy nga lộng lẫy, xây từ đá cẩm thạch này.

Cộng đoàn ăn trưa, sau đó ra sân bay, đáp chuyến bay từ Roma đi Lisbon Bồ Đào Nha.

Hạ cánh xuống sân bay Lisbon, cộng đoàn đến nhà hàng ăn tối và trở về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 6: Lisbon – Geronimo – Fatima.                                                        (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng cộng đoàn đi tham quan tu viện Gieronimo, nơi cửa sông LisbonNgày xưa đây là dòng tu kín, do các thầy tu ăn chay, hãm mình dịch Kinh Thánh nơi đây. Thăm quan nhà nguyện, nơi các nhà hàng hải đến cầu nguyện trước khi vượt đại dương, tất nhiên trong đó có rất nhiều vị đã đến quê hương Việt Nam ta và thánh Phanxico Xavier.  Ngắm toàn thể tu viện và nhà thờ trung tâm, được xây bằng đá cẩm thạch trắng, theo lối kiến trúc Gô – tích Bồ Đào Nha rất đẹp.

Sau đó đoàn tiến vào trung tâm thành phố, tham quan căn nhà cảu gia đình thánh Antôn, nơi ngài  được sinh ra và giáo xứ chính tòa Lisbon nơi ngài chịu phép rửa và trưởng thành.

Cộng đoàn ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều xe đưa quý cha và cộng đoàn rời Lisbon, tiến về làng Fatima xa xôi hẻo lánh - Trung tâm hành hương lớn thứ 4 trên thế giới. Để bắt đầu hành trình kính nhớ Đức Mẹ tại chính nới mà Lúcia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto đã được thấy Đức Mẹ năm xưa.

Đến làng Fatima êm đềm, đoàn đi thăm nhà đấng Lúcia, Francisco  và Jacinta, thăm quan giếng nước nơi thiên thần đã hiện ra với 3 em trẻ và loan báo ngày Đức Mẹ sẽ đến gặp các em.

Buổi tối, đoàn chuẩn bị nến, tham gia giờ chầu và lần chuỗi Mân Côi tại nơi Đức Mẹ hiện ra bằng nhiều thứ tiếng - Sau đó hòa vào đoàn rước linh thiêng êm đềm tôn vinh Đức Mẹ vòng quanh khu Thánh Địa.

Ngày 7: Fatima – Lộ Đức                                                                             (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng đoàn đi viếng nhà nguyện Our LadyĐức Mẹ hiện ra, sau đó thăm quan đại Thánh đường 3 ngôi cực Thánh với mộ của 2 đấng LúciaFrancisco. Các quý cha và cộng đoàn dâng lễ tại một trong những nguyện đường nhỏ nơi Thánh địa này.

Đoàn tự do ngắm cảnh thăm quan và cầu nguyện tại Thánh địa.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều xe đưa trở lại ga tầu nhanh  Lisbon, mua sắm, ăn tối sau đó đón chuyến tàu đêm đi Lộ - Đức.

Nghỉ đêm trên tàu.

Ngày 8: Lộ Đức.                                                                                            (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng xe đón quý Cha và cộng đoàn tại ga San Bastian. Đưa cộng đoàn về Lộ Đức. Đến nơi ăn trưa và nhận phòng nghỉ đêm tại Lộ Đức.

Chiều đoàn dâng lễ tại Lộ Đức, sau đó lần lượt thăm quan và viếng các Thánh Tích như ngắm 14 chặng đàng Thánh giá dẫn lên đến đỉnh núi. Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Sau bữa tối quý Cha và cộng đoàn quay trở lại đây, nguyện ngắm, lần chuỗi Mân Côi và tham gia cuộc rước trọng thể tôn vinh Đức Mẹ - Một cuộc rước khổng lồ mà riếng số bệnh nhân, đến đây xin ơn phải đi xe đẩy ở đây đã lên đến mấy ngàn người.

Ngày 9: Nguyện ngắm bên Đức Mẹ.                                                           (Ăn, sáng, trưa, tối)

Quý Cha và cộng đoàn có riêng một ngày bên Đức Mẹ, dâng lời cầu kinh, nguyện ngắm và tham quan Thánh Địa. Sáng dâng Thánh lễ tại đây, sau đó quý cộng đoàn tự do, dạo ngắm các di tích với nhà thờ hang mang tên Đức Thánh Cha Pio X. Tham quan suối nước thiêng, chính khi xưa Đức Mẹ đã hiện ra và chỉ cho thánh nữ Bernadette, cùng người dân. Đến lấy nguồn nước tinh khiết này để chữa bệnh về thể xác và tâm hồn. Tắm suối nước khoáng thiêng, dạo quanh và mua quà lưu niệm tại thị trấn Lộ Đức êm đềm và thơ mộng.

Mua quà lưu niệm hoặc ghé thăm Boly Mill nơi thánh nữ Bernadette được sinh ra và lớn lên. Sau đó Ngài gia nhập dòng tu kín ở Tây Ban Nha rồi qua đời, đến nay xác ngài vẫn còn tươi như đang ngủ, được lưu kính tại Neves nước Pháp.

Ăn tối và quay trở lại chầu giờ Thánh cùng rước trọng thể Đức Mẹ lại lần nữa, trước khi rời Lộ Đức.

Qua đêm tại thị trấn Lộ Đức.

Ngày 10: Lộ Đức – Paris.                                                                (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, quý Cha và cộng đoàn trả phòng, ra ga đáp chuyến tầu hỏa siêu tốc TGV (chạy hơn 300km/h – Niềm tự hào của ngành giao thông nước Cộng Hòa Pháp). Vượt quãng đường 843km để về thủ đô Paris.

Đến Paris đoàn ăn trưa sau đó buổi chiều đi tham quan.

Trưa về đến Paris đoàn ghé thăm Nhà thờ Đức Bà Paris – Kiến trúc Gotic nổi tiếng ngay giữa trung tâm thành phố đã có hơ 800 năm. Một trong những biểu tượng của thành phố ParisGiáo Hội Pháp – Được mệnh danh là “Trưởng nữ của hội Thánh”. 

Sau đó đoàn đặt chân lên tầng 2 ngọn tháp Effel, công trình đồ sộ bằng thép khổng lồ nổi tiếng cao nhất Paris.

Ăn tối và nhận phòng khách sạn tại Paris.

Ngày 11: Paris – Lisieux                                                                             (Ăn, sáng, trưa, tối)

Xe đưa quý Cha và cộng đoàn đến thăm quan thị trấn Liseux quê hương của thánh nữ Teresa.

Tham quan ngôi nhà nơi thánh nữ sống cùng cha khi sinh thời – Ngôi nhà được dâng cho Giáo Hội ngay khi phụ thân Ngài qua đời và được lưu giữ gần như nguyên vẹn tât cả các kỷ vật của thời thơ ấu của Ngài.

Sau đó tham quan nhà thờ chính tòa, nơi còn lưu giữ một số xương thánh của thánh nữ. Thăm quan đan viện Cát Minh đúng nơi khi xưa Ngài đi tu kín, viếng nguyện trước mộ Ngài. Thăm nhà thờ thánh Phê-rô - Ngôi nhà thờ cổ xây theo phong cách kiến trúc Gô-tích cổ đại rất cổ kính trong vùng.

Quay trở về Paris ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 12: Paris và Hà Nội.                                                                            (Ăn, sáng, trưa, tối)

Sáng quý khách tham quan Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs Elysees xinh đẹp lộng lẫy. Lên viếng nhà thờ Thánh Tâm Chúa trên đỉnh đồi Momartre. Nhà thờ được khách thành năm 1911 sau cuộc Cách Mạng Pháp và quả chuông 16 tấn thuộc hàng lớn nhất thế giới trên tháp nhà thờ này, khi đánh cả thành phố Paris đều có thể nghe thấy.

Đoàn ăn trưa sau đó ra sân bay. Tạm biệt nước Pháp Châu Âu để đáp chuyến bay về Hà Nội.

Ngày 13: Hà Nội – Kết thúc.                                                                    (Ăn ngủ trên máy bay)

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội BàiTP Hà Nội trên quê hương Việt Nam. Kết thúc chuyến hành hương vĩ đại HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU “ROMA – ASSISI – VATICA –ROMA – LỘ ĐỨC – PARIS”, vui vẻ tràn đầy Hồng Ân Thiên Chúa.

Xin kính chúc quý Cha và cộng đoàn một chuyến đi vui vẻ, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa!

GIÁ THAM KHẢO CHO ĐOÀN : 91.900.000 đồng/người.

(Khở hành từ Hà Nội, áp dụng cho đoàn từ 20  người trở lên)

HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU Giá bao gồm

 • Vé máy bay khứ hồi: HÀ NỘI – ROME // PARIS – HÀ NỘI
 • Vé tàu TGV chặng Lộ Đức – Paris, Lisbon - San Sebastian.
 • Visa Châu Âu
 • Phí an ninh sân bay, phí xăng dầu, thuế phi trường.
 • Khách sạn (phòng đôi hoặc phòng ba vì lý do giới tính)
 • Ăn uống, tham quan, vận chuyển như chương trình
 • Hướng dẫn viên suốt tuyến
 • Bảo hiểm du lịch theo tiêu chuẩn Quốc tế mức bồi thường tối đa 1.050.000.000 VNĐ/trường hợp cho khách dưới 65 tuổi, 525.000.000 VNĐ/trường cho khách từ 65 tuổi trở lên. Các vấn đề liên quan đến bảo hiểm do công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm chi trả.
 • Quà tặng Lữ Hành Tuổi Trẻ Việt: nón, túi du lịch, bao da hộ chiếu.

Giá không bao gồm trong chương trinh HÀNH HƯƠNG CHÂU ÂU

 • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất 06 tháng tính đến ngày về Việt Nam)
 • Phụ thu phòng đơn.
 • Phụ thu vé máy bay hạng thương gia (nếu có).
 • Tham quan ngoài chương trình, chi phí cá nhân, chi phí hành lý quá cước, điện thọai, giặt ủi…
 • Phụ thu phí xăng dầu tăng tại thời điểm xuất vé (nếu có).
 • Đối với khách Việt Kiều visa Việt Nam (01 lần) phải làm visa nhập cảnh lại Việt Nam 1.155.000VNĐ/khách (lấy tại cửa khẩu Nội Bài có giá trị 01tháng/01lần)
 • Tiền tip cho Hướng dẫn viên và tài xế địa phương(170.000VND/ngày/khách)

 

Lưu ý: Giá sẽ được báo chi tiết khi có ngày đi chính xác và được kết hợp với các chương trình bán hàng của hãng hàng không.

 

Tags: dat thanh du lich phap y hanh huong chau au thanh dia vatica
Đặc điểm nổi bật chưa được kích hoạt
Chức năng đánh giá chưa được kích hoạt

Tour liên quan

<--------------------------------------------------->